Hạ Long đón tàu biển quốc tế mang theo 2.600 du khách

Sáng 3-6, tại Hạ Long, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức đón tàu biển quốc tế SuperStar Virgo mang theo 2.600 du khách đến Hạ Long.

Dự lễ đón có các đồng chí Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tặng hoa, chào mừng du khách tàu SuperStar Virgo đến với Hạ Long


Tàu biển cao cấp SuperStar Virgo thuộc Hãng tàu biển Star Cruises (hãng du lịch tàu biển Malaysia lớn thứ 3 thế giới hiện sở hữu 19 tàu biển cao cấp) mang theo 2.600 du khách và thuyền viên quốc tế thuộc các nước Châu Á đến Hạ Long và tham gia các chương trình tham quan TP Hạ Long, vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, tìm hiểu cuộc sống thường nhật của người dân địa phương và rời cảng vào buổi chiều (15 giờ) cùng ngày.

Đây là hoạt động thường xuyên dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Hãng tàu biển Star Cruises kể từ năm 1996 đến nay. Trong năm 2014, công ty dự kiến sẽ đón 25 chuyến tàu SuperStar Virgo (từ tháng 4 đến tháng 10-2014).


Ngài Jan Blomqvist, Thuyền trưởng tàu SuperStar Virgo (bên phải) tăng mô hình tàu SuperStar Virgo cho đồng chí Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL


Tại lễ đón, các đồng chí lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, tỉnh Quảng Ninh đã tặng hoa, chào mừng du khách đến với Hạ Long. Đồng thời, nhận lời mời của ngài Jan Blomqvist, Thuyền trưởng tàu SuperStar Virgo lên thăm và chúc mừng thủy thủ đoàn trên tàu.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự hợp tác dài lâu của Hãng tàu biển Star Cruises với du lịch Quảng Ninh, là động lực để tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng ngành du lịch. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến tàu biến quốc tế đến với Quảng Ninh, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để du khách cảm thấy hài lòng khi tham quan, mua sắm tại các điểm du lịch và thưởng ngoạn vẻ đẹp độc đáo của Vịnh Hạ Long.


Các đồng chí lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, tỉnh Quảng Ninh tham quan tàu biển quốc tế 5 sao SuperStar Virgo.


Trong 5 tháng đầu năm 2014, khách du lịch đến với Quảng Ninh ước đạt 4,2 triệu lượt, đạt 55,1% kế hoạch và tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách quốc tế 1,2 triệu lượt, đạt 43,8% kế hoạch và tăng 8%; khách lưu trú 1,5 triệu lượt, đạt 40,3% kế hoạch và bằng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu du lịch 5 tháng ước đạt trên 2.400 tỷ đồng, đạt 42,6% kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2013.

Nguồn : Báo Quảng Ninh

Bài viết này được đăng tải lúc .