T2-CN: 08:00-23:00
Hotline: 0983 359 218 - 0912 321 000

Số 419, Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Số 63 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khách sạn Saigon Morin

Ngày khởi hành: Hàng ngày

Điểm đến: Số 30 Lê Lợi, Huế

1.890.000₫

Khách sạn Saigon Morin Huế là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất tại miền trung Việt Nam, do một doanh nhân người Pháp tên là Bogarde xây dựng...

Khách sạn Saigon Morin Huế là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất tại miền trung Việt Nam, do một doanh nhân người Pháp tên là Bogarde xây dựng và đưa vào kinh doanh từ năm 1901.
 
Cơn bão lịch sử Mậu thìn 1904 đã gây thiệt hại nặng nề cho Cố đô Huế và khách sạn. Một nhà buôn Pháp Alphonese Guerin đã mua lại, cho sửa chữa và đưa vào hoạt động trở lại từ năm 1905 với một cái tên mới “Le Grand Hotel de Hue”.
 
Kể từ năm 1907, anh em nhà Morin làm chủ, quản lý mọi hoạt động của khách sạn và đổi tên thành Khách san Morin.
           
1907-1953, ngoài việc phục vụ du khách, khách sạn còn đảm nhiệm vai trò “ Nhà khách” của Chính phủ Nam triều và Chính phủ Bảo hộ(Tòa khâm sứ Trung kỳ), cơ quan Du lịch trung Kỳ, một bộ phận của Phòng du lịch Đông dương thuộc Pháp và là nơi hội họp của Hội Đô Thành Hiếu Cổ. Vào thời điểm này, khách sạn có 72 phòng ngủ, một nhà hàng, một rạp chiếu phim, một cửa hàng và một phòng đọc sách.
           
Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, khách sạn đẹp nhất Huế đã từng lưu lại dấu ấn của nhiều chính khách, thương gia, các ngôi sao điện ảnh, nhà văn nổi tiếng thời bấy giờ như nhà văn Pháp nổi tiếng Andre Malraux, đặc biệt Vua hề Serlo Charlie Chaplin và Paulette Godard đã có kỳ nghỉ tuần trăng mật tại đây năm 1936.
 
Từ năm 1954, người Pháp rút về theo hiệp định Geneve, Hãng buôn Morin đã chuyển nhượng toàn bộ Khách sạn cho Ông Nguyễn Văn Yến, một doanh nhân người việt thời bấy giờ.
           
Đến năm 1957, chính quyền Ngô Đình Nhiệm mà trực tiếp là Ngô Đình Cẩn đã cho tịch thu toàn bộ cơ sở Morin và cho Nhà nước ngụy quyền Saigon thuê làm cơ sở Đại học Huế. Tết mậu thân 1968, Khách sạn Morin cũng là nơi diễn ra trrận chiến ác liệt giữa quân đội Mỹ và Quân đội NDVN. Sau ngày Việt nam hoàn toàn giải phóng 30/04/1975, khách sạn Morin vẫn tiếp tục là cơ sở đào tạo của trường Đại học Tổng hợp Huế.
           
Đến năm 1989, Tỉnh TT.Huế đã chuyển giao cho Sở Du lịch TT.Huế để đưa vào kinh doanh du lịch trở lại. Cơ sở vật chất của khách sạn đã xuống cấp và chỉ kinh doanh với đối tượng khách “Tây Ba-lô”.
           
Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của du khách, đồng thời tạo ra một cơ sở kinh du lịch quốc tế có tầm cở tại Huế, năm 1992, Tỉnh TT.Huế đã cho liên doanh cùng Công ty Du lịch Saigon nâng cấp thành khách sạn 03 sao và đưa vào hoạt động trở lại vào năm 1997 với cái tên mới “Khách sạn Saigon Morin Huế” (Hotel Saigon Morin Hue). Khách sạn tiếp tục được nâng hạng thành khách sạn 04 sao vào tháng 10 năm 2002.
           
Việc nâng cấp khách sạn nhằm mục đích nâng cao chất lượng nhưng vẫn giữ lại nét kiến trúc Pháp đầu thế kỷ XX và tính lịch sử của Khách sạn. Cho đến nay, khách sạn đang hoạt động với 183 phòng ngủ tiện nghi san trọng , 04 nhà hàng, và nhiều khu vực dịch vụ mua sắm khác đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Từ ngày hoạt động trở lại 1997 cho đến nay, Khách sạn Saigon Morin Huế đã phục vụ nhiều du khách và luôn được chọn để đón tiếp và phục vụ các Đoàn khách Nguyên thủ Quốc gia trong và ngoài nước.
 
Loại phòng
 
Khách sạn Saigon Morin có 183 phòng ngủ được trang bị tiện nghi sang trọng, phòng thượng hạng, phòng hút thuốc, phòng không hút thuốc, phòng dành riêng cho người tàn tật với hệ thống cửa kính Eurowindow nhằm đảm bảo cho du khách sở hữu một không gian yên tỉnh tại trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, khách sạn còn cung cấp các dịch vụ tiện ích khác như: điện thoại quốc tế trực tiếp, miễn phí internet Wi-Fi tốc độ cao, truyền hình cáp vệ tinh, mini bar, vật dụng để pha trà và café, két sắt riêng tại phòng.
 
Loại Phòng:
           
Superior
 
Phòng Superior diện tích 40m2 rỗng rãi, cửa sổ eurowindow nhìn ra đường phố, với các trang thiết bị cần thiết giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc thư giãn và cuốn mình trong không gian cực kỳ yên tĩnh tại trung tâm thành phố. Giường ngủ cỡ lớn hoặc hai giường đơn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong giấc ngủ. Khách sạn còn chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng chu đáo khác như Internet Wi-Fi miễn phí trong phòng, TV truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác.
 
Deluxe
 
Phòng Deluxe diện tích 50m2 rộng rãi với Balcon, cửa sổ Eurowindow hướng ra thành phố hoặc dòng sông Hương và cầu Tràng Tiền thơ mộng. Các trang thiết bị tiện nghi sang trọng giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc thư gian trong không gian cực kỳ yên tỉnh ngay tại trung tâm thành phố. Giường ngủ cỡ lớn hoặc hai giường đơn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong giấc ngủ. Khách sạn còn chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng chu đáo khác như Internet Wi-Fi miễn phí trong phòng, TV truyền hình Cáp và nhiều tiện nghi khác.
 
Junior Deluxe
 
Phòng JuniorDeluxe diện tích 50m2 rộng rãi, cửa sổ Eurowindow hướng ra thành phố hoặc dòng sông Hương và cầu Tràng Tiền thơ mộng. Các trang thiết bị tiện nghi sang trọng giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc thư giãn trong không gian cực kỳ yên tỉnh ngay tại trung tâm thành phố. Giường ngủ cỡ lớn hoặc 01 giường đôi + 01giường đơn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong giấc ngủ. Khách sạn còn chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng chu đáo khác như Internet Wi-Fi miễn phí trong phòng, TV truyền hình Cáp và nhiều tiện nghi khác.
 
Junior Suite
 
Phòng Junior Suite diện tích 60m2 rộng rãi gồm 01 phòng ngủ và 01 phòng khách sang trọng và ấm cúng. Với cửa sổ nhìn ra sân vườn hoặc dòng sông Hương thơ mộng giúp cho chủ nhân của căn phòng có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Thêm vào đó, chiếc giường cở lớn với chăn và đệm chất lượng cao, TV LCD truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.
 
Morin Suite
 
Phòng Morin Suite diện tích 100m2 rộng rãi gồm 01 phòng ngủ và 01 phòng khách sang trọng và ấm cúng. Với cửa sổ nhìn ra thành phố, dòng sông Hương và cầu tràng Tiền thơ mộng giúp cho chủ nhân của căn phòng có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Thêm vào đó, chiếc giường cở lớn với chăn và đệm sang trọng trong không gian cực kỳ yên tĩnh, TV LCD truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.
 
Executive Suite
 
Phòng Executive Suite diện tích 120m2  được thiết kế giúp bạn có cảm giác như đang ở nhà. Với cửa sổ nhìn ra thành phố, dòng sông Hương và cầu tràng Tiền thơ mộng giúp cho chủ nhân của căn phòng có những phút giây thư giãn tuyệt vời.Phòng được thiết kế phòng khách và phòng ngủ bao gồm phòng tắm riêng biệt giúp bạn và các vị khách của bạn cảm giác cực kỳ thoải mái. Thêm vào đó, chiếc giường cở lớn với chăn và đệm sang trọng trong không gian cực kỳ yên tĩnh, TV LCD truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.
 
Nhà hàng và giải trí
 
Huế không những nổi tiếng về những di sản thế giới và những danh lam thắng cảnh làm mê hoặc lòng người mà còn lưu truyền cả một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú đã làm cho bất cứ ai mỗi lần đến với Thành Huế Cô đô đều phải ngã lòng. Hơn thế nữa, những đầu bếp kinh nghiệm của khách sạn Saigon Morin Huế đã biết chọn lọc chế biến đưa vào thực đơn những món ăn Dân dã, món ăn Cung Đình Huế cũng như nhiều món ăn Âu Á khác làm cho Du khách thõa sức khám phá và tận hưởng.